0 0
Read Time:6 Minute, 47 Second

สำรวจโลกใต้น้ำกับ HUAWEI WATCH Ultimate สมาร์ทวอทช์คู่หูผจญภัยรองรับการดำน้ำลึกสูงสุด 100 เมตร

ในบรรดากิจกรรมใต้น้ำยอดนิยม การดำน้ำแบบ Freediving และการดำน้ำลึกถือเป็นวิธีง่ายๆ ในการสำรวจ ชื่นชมชีวิตใต้ท้องทะเล และค้นพบความลับของมหาสมุทร เมื่อผจญภัยไปในทะเลลึก คุณจะต้องมีนาฬิกาที่ช่วยพัฒนาการดำน้ำและคำนวณค่าสำคัญของร่างกาย HUAWEI WATCH Ultimate เป็นสมาร์ทวอทช์นวัตกรรมล้ำที่ตอบโจทย์สำหรับสถานการณ์การดำน้ำในชีวิตจริง

ระดับการดำน้ำกันน้ำลึก 100 เมตร

สิ่งที่ทำให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้แตกต่างจากสมาร์ทวอทช์ดำน้ำที่มีอยู่มากมายในตลาดก็คือ มีคุณสมบัติกันน้ำได้ลึก 100 เมตรและการแจ้งเตือนด้วยเสียง ฟีเจอร์สำคัญนี้ทำให้นักดำน้ำสามารถนำสมาร์ทวอทช์ลงน้ำลึกได้อย่างแน่ใจว่าสามารถให้ข้อมูลและสถิติที่สำคัญได้

HUAWEI WATCH Ultimate ได้รับการออกแบบโครงสร้างกันน้ำมากกว่า 16 โครงสร้างช่วยให้สามารถทนต่อแรงดันใต้ทะเลลึกสุดขีดได้ แม้ตัวเรือนจะมีลำโพงและรูไมโครโฟนก็ตาม HUAWEI WATCH Ultimate ยังผ่านการทดสอบมาตรฐานการกันน้ำ ISO 22810 และมาตรฐานอุปกรณ์ดำน้ำ EN13319[1] จากการสังเกตเบื้องต้นโดยนักดำน้ำมืออาชีพของ PADI วัสดุที่ทนต่อการขีดข่วนและการกัดกร่อนที่ใช้ในนาฬิกาดำน้ำนี้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับสมาร์ทวอทช์ดำน้ำอื่นๆ ที่มีแนวโน้มที่จะมองเห็นภาพได้ไม่ดีหลังจากมีรอยขีดข่วนจากการใช้งานซ้ำๆ

สมาร์ทวอทช์ยังผ่านการทดสอบแรงดันน้ำที่ความลึกสูงสุด 125 เมตร ทำให้สามารถต้านทานแรงดันน้ำได้ตั้งแต่ 2ATM ถึง 13.5ATM ที่ความลึกดังกล่าว ซึ่งสูงที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมาของสมาร์ทวอทช์หัวเว่ย การทดสอบความแน่นของอากาศสำหรับการกันน้ำของ HUAWEI WATCH Ultimate ได้ดำเนินการผ่านแรงดันอากาศภายนอกมากกว่า 1250 kPa นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบสุญญากาศ 3 ครั้งของส่วนประกอบเคสด้านหน้า ส่วนประกอบเคสด้านหลัง และสุญญากาศของเครื่องทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ได้รับการทดสอบด้วยอัตราความสำเร็จ 100%

ใช้งานเหมือนเป็นคอมพิวเตอร์ดำน้ำระดับมืออาชีพสะดวกและครอบคลุม
เมื่อดำน้ำจอแสดงผลของสมาร์ทวอทช์จะเป็นแบบจอภาพพาโนรามาแสดงสถิติการดำน้ำและการแสดงผลแบบ always-on และเมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ MIP ของนาฬิกาดำน้ำแบบดั้งเดิม หน้าจอนี้ใช้หน้าจอยืดหยุ่นความละเอียดสูง AMOLED แบบ LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide) เป็นเทคโนโลยีที่มีอัตราการรีเฟรชและความละเอียดสูงสามารถแสดงภาพค้างไว้ตลอดเฟรมมี โดยใช้พลังงานแบตเตอรี่ค่อนข้างต่ำช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้สูงขึ้น ภาพที่มีความละเอียดสูงยังช่วยให้มองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนและมีชีวิตชีวา แม้กระทั่งใต้น้ำหรือในระหว่างการเดินป่าในเวลากลางคืนในบริเวณที่มีแสงน้อย

คุณยังสามารถเลือกโหมดการดำน้ำที่แตกต่างกัน 4 โหมด เช่น โหมดดำน้ำแบบนันทนาการ (Recreational Diving) โหมดดำน้ำแบบเทคนิคอล (Technical Diving) โหมดฟรีไดฟ์ (Freedive) และโหมดดำน้ำลึก (Gauge) ทั้งยังสามารถดูการตั้งค่าฟรีไดฟ์ และค่า Gradient Factor ได้ และดำเนินการฝึกกลั้นหายใจและทดสอบ นักดำน้ำอาจต้องการเปิดการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยที่จะแจ้งเตือนเมื่อพวกเขาลงไปลึกเกินไป สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนความลึกและเวลาที่แตกต่างกันได้มากกว่า 20 หมวดหมู่ ทำให้ง่ายต่อการจัดระเบียบแผนการดำน้ำ

ในโหมดดำน้ำ HUAWEI WATCH Ultimate จะแสดงข้อมูลการดำน้ำด้วยความชัดเจนผ่านหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.5 นิ้ว และการแสดงข้อมูลหมวดหมู่โดยใช้สีที่ต่างกัน ในขณะเดียวกันก็ขยายข้อมูลสำคัญเพื่อให้อ่านง่ายขึ้นเมื่ออยู่ใต้น้ำ เข็มทิศได้รับการออกแบบให้มีรูปแบบวงกลมที่เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ในระหว่างดำน้ำหรือขึ้นเครื่อง HUAWEI WATCH Ultimate ไม่เพียงแต่รองรับการแจ้งเตือนผ่านการสั่นแบบสัมผัสเท่านั้น ที่ระดับความลึกต่างๆ นักดำน้ำจะได้รับการเตือนอย่างต่อเนื่องผ่านการแสดงข้อมูลที่โดดเด่นเป็นสีและบล็อกหน้าจอสีแดง

ผู้ใช้สามารถใช้ปุ่มควบคุมแบบหมุนได้ 3 มิติและปุ่มฟังก์ชั่นเพื่อเข้าสู่ในโหมดดำน้ำได้อย่างสะดวก โดย HUAWEI WATCH Ultimate จะบันทึกกระบวนการดำน้ำผ่านแอป HUAWEI Health และผู้ใช้สามารถแสดงบันทึกการดำน้ำและแชร์ให้กับเพื่อนของคุณได้อีกด้วย โดยจะแสดงข้อมูลการดำน้ำได้อย่างชัดเจน เช่น ความลึก ความเร็ว อุณหภูมิ และเวลาระหว่างการดำน้ำ รวมถึงเส้นโค้งความลึกและความเร็วที่สร้างขึ้นหลังการดำน้ำ ซึ่งหมายความว่าขณะนี้นักดำน้ำสามารถประเมินการดำน้ำแต่ละครั้งได้อย่างแม่นยำและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

HUAWEI WATCH Ultimate ยังเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของหัวเว่ยที่สร้างฟังก์ชันจับเวลาลอยตัวสำหรับการดำน้ำแบบFreediving ซึ่งจะเริ่มจับเวลาโดยอัตโนมัติที่ระดับความลึกที่กำหนดเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ตั้งเวลาลอยตามเป้าหมายผ่านระบบสัมผัสและเสียง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมดการฝึกกลั้นหายใจซึ่งจะตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจและออกซิเจนในเลือด[2]เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจสถานะร่างกายของคุณแบบเรียลไทม์ ทำให้การฝึกเป็นวิทยาศาสตร์และปลอดภัยยิ่งขึ้น ฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ยังช่วยให้นักดำน้ำมุ่งความสนใจไปที่การฝึกได้มากขึ้นโดยการลดสิ่งรบกวนสมาธิ

สมาร์ทวอทช์ใช้อัลกอริธึมดีคอมเพรสชั่นของ Bühlmann[3] ที่ทดลองและทดสอบแล้วเพื่อตรวจสอบข้อมูลการดำน้ำอย่างต่อเนื่อง การคำนวณอัลกอริทึมแต่ละครั้งยังพิจารณามูลค่าสะสมของก๊าซในร่างกายของผู้ใช้ด้วยอีกด้วย (ไนโตรเจนตกค้าง) HUAWEI WATCH Ultimate เป็นผู้ช่วยให้คุณดำน้ำได้อย่างมั่นใจและความปลอดภัยบนข้อมือของคุณ

นอกจากนี้ HUAWEI WATCH Ultimate ยังมาพร้อมสายยางสีดำที่มีความยาวพิเศษแถมมาในกล่องสำหรับสวมใส่ในการดำน้ำ และสำหรับรุ่น HUAWEI WATCH ULTIMATE DESIGN ออกแบบพิเศษให้ตรงปุ่มล็อคผีเสื้อสามารถปรับขยายสายได้เอง โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในการถอดเข้าออก เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการขยายสายสำหรับใส่กับชุด Wetsuit ที่มีความหนา

HUAWEI WATCH ULTIMATE DESIGN วางจำหน่ายในราคา 99,990 บาท เฉพาะที่ HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการทั่วประเทศเท่านั้น รวมทั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada พร้อมรับฟรี! บริการความคุ้มครองระดับสากล 2 ปี มูลค่า 3,699 บาท บริการตรวจเช็คสภาพเครื่อง 2 ครั้งในระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 1,699 บาท และการดูแลหน้าจอเปลี่ยนจอได้ 1 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 2,499 บาท

HUAWEI WATCH Ultimate สี Voyage Blue วางจำหน่ายในราคา 29,990 บาท พร้อมรับฟรี! บริการความคุ้มครองภายในประเทศ 2 ปี มูลค่า 1,299 บาท บริการตรวจเช็คสภาพเครื่อง 2 ครั้งในระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 1,099 บาท ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และ HUAWEI Store รวมทั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada

HUAWEI WATCH Ultimate สี Expedition Black วางจำหน่ายในราคา 24,990 บาท พร้อมรับฟรี! บริการความคุ้มครองภายในประเทศ 2 ปี มูลค่า 1,299 บาท บริการตรวจเช็คสภาพเครื่อง 2 ครั้งในระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 1,099 บาท ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และ HUAWEI Store รวมทั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada และ Shopee

ศึกษาโปรโชชันเพิ่มเติมได้ที่นี่ ติดตามข้อเพิ่มเติมอัพเดทข่าวสารได้ที่ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

  1. ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติตรงกับมาตรฐานอุปกรณ์ดำน้ำ EN13319 และรองรับการดำน้ำได้สูงสุด 100 เมตร ไม่ควรใช้ในการอาบน้ำอุ่น บ่อน้ำพุร้อน หรือห้องอบไอน้ำ หรือใช้เมื่อกระโดดน้ำจากที่สูง ล้างด้วยน้ำแรงดันสูง หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ใช้แรงดันน้ำสูง อยู่ในอุณหภูมิสูงความชื้นสูง หรือในแหล่งที่มีน้ำไหลเชี่ยว แนะนำให้ทำความสะอาดนาฬิกาด้วยน้ำสะอาด แช่ และทำให้แห้งหลังจากใช้ในน้ำเค็ม สายโลหะไม่ได้พัฒนามาให้กันน้ำหรือกันเหงื่อได้ โดยควรใช้สายอื่นขณะทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำ สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการกันน้ำได้ที่เว็บไซต์อออฟฟิเชียลของหัวเว่ย โดยการกันน้ำนั้นไม่ถาวร และอาจป้องกันได้น้อยลงจากการใช้งานตามการเวลา
  2. ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์ ข้อมูลด้านสุขภาพทั้งหมดมีไว้เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น และไม่ควรใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการวินิจฉัยหรือการรักษา
  3. แบบจำรูปแบบการบีบอัดของ Bühlmann ZHL-16C เป็นแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่จำลองการเปลี่ยนแปลงความดันบรรยากาศของก๊าซเฉื่อยที่เข้าและออกจากร่างกายมนุษย์
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box
Previous post แกร็บ ผนึก 7 พันธมิตร เดินหน้าโครงการ “Grab EV” เปิดตัวโปรแกรม ‘ผ่อนขับรับรถ’ และ ‘เช่าครบจบบนแอป’
Next post ททท. ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์สองข้างราง กับโครงการ “The story of Railway Journey นักเที่ยวแบบสับ (จับเรื่อง) ราง” ปลุกพลังท่องเที่ยวชุมชนโดยรถไฟไทย เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน