0 0
Read Time:4 Minute, 31 Second

PADI และ Klook ผนึกกำลังแข็งแกร่ง

พร้อมนำกิจกรรมดำน้ำทั่วโลกเปิดให้จองบนแพลตฟอร์ม Klook

เปิดตัวด้วยการแจกคอร์สเรียนดำน้ำฟรี!

  • สองพันธมิตรจับมือนำกิจกรรมดำน้ำทั่วโลกเปิดให้จองบน Klook
  • Klook เป็น Online Travel Agency (OTA) เจ้าเดียวในเอเชียแปซิฟิกที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ PADI
  • PADI และ Klook เตรียมมอบรางวัลให้กับ 33 ผู้โชคดีจากทั่วโลก เป็นคอร์สเรียนดำน้ำสคูบ้าแบบ Open Water! 

สมาคมครูผู้สอนดำน้ำมืออาชีพ หรือ PADI® (Professional Association of Diving Instructors®) และ Klook แพลตฟอร์มผู้ให้บริการการจองกิจกรรมท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย ประกาศความร่วมมือระดับโลกนำกิจกรรมดำน้ำจากทั่วโลก เปิดขายบนแพลตฟอร์มของ Klook ครอบคลุมผลิตภัณฑ์การดำน้ำมากกว่า 7,200 รายการ ตั้งแต่หลักสูตรการดำน้ำเบื้องต้นที่มีประกาศนียบัตร การดำน้ำตื้น ไปจนถึงหลักสูตรการดำน้ำมืออาชีพ และหลักสูตรที่น่าสนใจอีกมากมาย

PADI เป็นองค์กรสำหรับสอนการดำน้ำที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ขณะที่ Klook เป็นแพลตฟอร์มด้านท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวในเอเชียแปซิฟิกที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ PADI  ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักดำน้ำ หรือผู้ที่สนใจกิจกรรมการดำน้ำจากทั่วโลกสามารถจองประสบการณ์ดำน้ำได้ ทั้งในอินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน และสิงคโปร์ ผ่านช่องทางแพลตฟอร์ม Klook รวมถึงจะเพิ่มจุดหมายปลายทางอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่องในอนาคต สามารถค้นหากิจกรรมดำน้ำบน Klook ได้ที่ https://www.klook.com/th/tetris/promo/padisg/

ในทุกปีจะมีนักดำน้ำหรือผู้ที่สนใจในกิจกรรมดำน้ำกว่า 1 ล้านคน วางแผนทริปดำน้ำ ค้นหาหลักสูตรที่น่าสนใจ เพื่อให้ได้รับใบประกาศนียบัตร ซึ่งขั้นตอนดังกล่าวต้องใช้เวลาในการวางแผนยาวนาน รวมถึงมีรายละเอียดมากมาย เริ่มตั้งแต่การเลือกสถานที่ดำน้ำให้ตรงกับความต้องการของแต่ละคน การต่อรองราคาแพคเกจดำน้ำ และการประสานงานการเดินทาง ซึ่งการบูรณาการผลิตภัณฑ์ดำน้ำต่างๆ ไว้ในช่องทางเดียวบนแพลตฟอร์ม Klook ผ่าน API หรือการเชื่อมต่อระบบสู่ระบบ จะช่วยลดขั้นตอนการจองลงเหลือเพียงไม่ถึง 5 นาที โดยลูกค้าสามารถเปรียบเทียบราคา ตรวจสอบตารางและวันเวลาดำน้ำ อ่านรีวิว จอง และได้รับการยืนยันทันทีอย่างง่ายดายบนแพลตฟอร์มเดียว

“การเป็นพันธมิตรกับ Klook จะทำให้คุณเป็นนักดำน้ำแบบมืออาชีพที่ได้รับรองจาก PADI ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงวางแผน     ทริปดำน้ำของคุณได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่ามากขึ้น”  นายมานูเอล เครเมอร์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ PADI Worldwide กล่าว “ศูนย์ดำน้ำและรีสอร์ทของ PADI มีกว่า 6,600 แห่งใน 184 ประเทศทั่วโลก และเรายังมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถจองออนไลน์ได้มากกว่า 7,200 รายการบน PADI.com และด้วยการร่วมมือกันในครั้งนี้ เราจึงนำเอากิจกรรมและคอร์สเรียนดำน้ำที่ถูกคัดเลือกออกมาพร้อมให้บริการจองบน Klook เพื่อให้คุณสามารถแสวงหาการผจญภัย ออกไปสัมผัสและอนุรักษ์โลกใต้น้ำได้อย่างง่ายดาย”

จากการสำรวจตลาดการท่องเที่ยวด้านการดำน้ำ พบว่า นักเดินทางวัยรุ่นเต็มใจที่จะใช้เวลามากขึ้นไปกับการสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรมด้านธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง นักเดินทางรุ่นใหม่ชาวเอเชียต้องการใช้เวลาช่วงวันหยุดให้คุ้มค่าที่สุด และพยายามรวมประสบการณ์ต่างๆ เช่น การดำน้ำลึกเข้าไปในแผนการเดินทางของพวกเขา ในปี 2023 มีนักดำน้ำใหม่จาก จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี ได้รับการรับรองจาก PADI มากที่สุดในเอเชีย และคาดการณ์ว่าภายในปี 2024 อุตสาหกรรมดำน้ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเติบโตขึ้นสูงกว่าปี 2019 นอกจากนั้นยังมีการคาดการณ์เพิ่มเติมว่า ขนาดธุรกิจการดำน้ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยอัตราการเติบโตต่อปี  12.2% ตั้งแต่ปี 2022-2030

นายชวน เชง (ซี.เอส.) ซูง  รองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กร Klook กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ PADI รวมถึงทำให้การจองแผนการเดินทางดำน้ำเป็นเรื่องง่าย ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักดำน้ำได้เป็นอย่างดี เรายังมองเห็นโอกาสการเติบโต และความต้องการรวมทั้งความทุ่มเทของกลุ่มนักดำน้ำที่เติบโตขึ้น  ซึ่งเราพร้อมที่จะส่งมอบความสุขมาสู่ชุมชนนักดำน้ำผ่านข้อเสนอที่น่าสนใจบนแพลตฟอร์ม Klook เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น ไม่เหมือนใคร โดยความร่วมมือในครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีในการขยายกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่หลงใหลในความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล” .

ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับภารกิจของ PADI ในการสำรวจและปกป้องโลกใต้ทะเล และเป้าหมายของ Klook ที่จะทำให้โลกอยู่ใกล้กันมากขึ้น PADI และ Klook พร้อมเปิดตัวโครงการ UNIVER-SEA-TY ซึ่งเป็นโครงการนำร่องเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักดำน้ำหน้าใหม่ โดยการมอบประสบการณ์การเรียนดำน้ำเพื่อเป็นเครื่องมือในการสำรวจโลกใต้ทะเล ให้กับผู้โชคดีจำนวน 33 คน ที่จะมีโอกาสได้รับใบรับรองหลักสูตร Open Water Diver จาก PADI ในสถานที่ดำน้ำที่พวกเขาเลือก

มีช่องทางการเข้าร่วมกิจกรรม 3 ช่องทาง ดังนี้

  • ช่องทาง Tik Tok – ถ่ายวีดิโอตัวคุณเอง โดยใช้ฟิลเตอร์การดำน้ำ “Let’s Dive” แล้วบอกว่าคุณต้องการดำน้ำมากแค่ไหน

  • ช่องทาง Intragram – แสดงความคิดเห็นในโพสต์ของ Klook และแบ่งปันว่าทำไมคุณถึงอยากดำน้ำและแท็กเพื่อน 3 คน

  • ช่องทาง Facebook – แสดงความคิดเห็นในโพสต์ของ Klook และแบ่งปันว่าทำไมคุณถึงอยากดำน้ำและแท็กเพื่อน 3 คน

ผู้ชนะจะประกาศผลในเดือนธันวาคม 2023 ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียที่เกี่ยวข้อง และสามารถรับบัตรของขวัญอิเล็กทรอนิกส์เพื่อจองใบรับรองการดำน้ำ Open Water Dive ซึ่งสามารถแลกซื้อคอร์สเรียนดำน้ำที่กำหนดได้ภายใน 1 ปี

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box
Previous post สตาร์บัคส์ เดินหน้าพันธกิจด้านการดูแลสิ่งแวดล้อม แจกแก้ว Reusable ลายพิเศษเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี สตาร์บัคส์ ประเทศไทย
Next post มาเซราติ ประเทศไทย ชวนสัมผัสประติมากรรมแห่งยานยนต์ พร้อมรังสรรค์ประสบการณ์พิเศษ ผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่น อิตาเลียนสไตล์