0 0
Read Time:6 Minute, 32 Second

CURRY BRAND เปิดตัวรองเท้าบาสฯ คอลเลกชัน “บรูซ ลี”

ยอดกังฟูในตำนาน แห่งวงการฮอลลีวูด

สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ และ Curry Brand รำลึกและให้เกียรตินักสู้ระดับตำนาน “บรูซ ลี” ด้วยคอลเลคชันสุดพิเศษ ภายใต้สังกัดแบรนด์ชั้นนำด้านกีฬาอย่าง Under Armour (อันเดอร์ อาร์เมอร์)

 

 

กรุงเทพมหานครฯ (3 มกราคม 2567) – Curry Brand ร่วมมือกับ Family Companies ภายใต้การบริหารของทายาทตระกูลลี เตรียมเปิดตัวคอลเลกชันแห่งเกียรติยศเพื่อเฉลิมฉลองช่วงชีวิตและตำนานของนักสู้สะท้านโลกอย่าง บรูซ ลี ที่เกิดขึ้นจากการรวบรวมแรงบันดาลใจเบื้องหลังเส้นทางอาชีพนักกีฬาของ สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ จนเกิดโมเมนต์ประวัติศาสตร์อย่างการยิง 3 แต้มที่พลิกวงการบาสเกตบอล

โดยจุดเริ่มต้นความทุ่มเทของเขามาจากความรู้สึกยกย่องเหล่าบุคคลในตำนานที่นอกเหนือจากในวงการบาสเกตบอลแล้ว เขายังได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าไอคอนแห่งป๊อป คัลเจอร์ ดาราฮอลลีวูด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ บรูซ ลี นักปราชญ์แห่งวงการศิลปะการต่อสู้ ผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์แห่งวงการภาพยนตร์และศิลปะการต่อสู้ เช่นเดียวกับ สเตฟเฟ่น ในวงการกีฬา

การร่วมมือในครั้งนี้เต็มไปด้วยความทุ่มเทที่ใช้เวลาถึงหนึ่งปีครึ่ง เพื่อฉลองให้กับการครบรอบ 50 ปีการจากไปของ บรูซ ลี และการเปิดตัวภาพยนตร์ที่สร้างชื่ออย่าง “Enter the Dragon–ไอ้หนุ่มซินตึ้ง มังกรประจัญบาน”

“สเตฟเฟ่นนั้น เป็นสุดยอดในสิ่งที่เขาทำและดำเนินชีวิตด้วยเป้าหมายที่มีร่วมกันกับเราในการก้าวสู่เวอร์ชันที่ดีที่สุดของตัวเองผ่านการเล่นกีฬา ใช้สมาธิ และความมุ่งมั่นตั้งใจ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมแบ่งปันประวัติศาสตร์และผลงานของ บรูซ ลี ให้กับ Curry Brand ด้วยเป้าหมายเดียวกันคือ การเปลี่ยนเกมให้ดีและยิ่งใหญ่กว่าที่เคย” เดนนิส ชาง (Dennis Chang), ผู้จัดการหุ้นส่วน บริษัท Bruce Lee Family Companies กล่าว

“เราเลือกที่จะพาร์ทเนอร์กับ สเตฟเฟ่น และ Curry Brand เพราะพวกเรามีเป้าหมายเดียวกันคือต้องการที่จะตอบแทนผู้คนรวมถึงมอบแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้สร้างการเติบโตและพัฒนาตนเอง เพื่อความสอดคล้องทั้งทางความคิด ร่างกาย และจิตใจ พวกเราตั้งใจที่จะสานต่อมรดกที่ บรูซ ลี มอบไว้ผ่านการร่วมมือกันในครั้งนี้ และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง Curry Brand ทุ่มเท และเล็งเห็นถึงความสำคัญในเป้าหมายของเรา”

 

คอลเลกชันใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก บรูซ ลี จะมาในโมเดลรองเท้าบาสเกตบอลจาก Curry Brand ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ ประกอบไปด้วยรุ่นที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่าง Curry 11 รุ่น Curry 1 FloTro และ Curry SlipSpeed รุ่นใหม่ – ต่อยอดจาก UA SlipSpeed มาพร้อมดีไซน์ส้นรองเท้า 2 โหมดที่พร้อมรองรับทุกกิจกรรม โดยในวันที่ 5 มกราคม 2567 ทาง Curry Brand จะวางจำหน่ายรองเท้าจากคอลเลคชัน Curry 11: Bruce Lee สี Fire, Wind และ Future Dragon, Curry1 FloTro Luxe สี Earth และ Curry SlipSpeed ครั้งแรกในประเทศไทย

 

 

Curry1 FloTro Luxe สี ‘Earth’

สำหรับการออกแบบโทนสี สเตฟเฟ่น และทีมงาน Curry Brand ได้เลือกใช้สีจากธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม และไฟ เป็นธีมหลักของคอลเลกชันนี้ ซึ่งในระหว่างกระบวนการออกแบบ ทีม Curry Brand นั้นมองลึกไปมากกว่าการเฉลิมฉลองให้กับหนังดังของ บรูซ ลี แต่ได้หาเอกลักษณ์ที่ทั้ง บรูซ ลี และ สเตฟเฟ่น มีคล้ายกันในชีวิตส่วนตัวและเส้นทางอาชีพ นั้นก็คือ หมัดหนึ่งนิ้วในตำนานของ บรูซ ลี และเทคนิคการเล่นพร้อมลูกชู้ตในสนามของ สเตฟเฟ่น อาวุธหลักของทั้งสองที่เป็นตัวแทนของความกล้าหาญและความมีวินัย อีกทั้งยังนำความกล้าในการไล่ตามความฝันของพวกเขา รวมไปถึงความสามารถในการก้าวผ่านอาการบาดเจ็บ และความยากลำบากระหว่างทาง เพื่อขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการ มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลกชันนี้อีกด้วย

บริษัท Bruce Lee Family Companies ยังอนุญาตให้ทาง Curry Brand ใช้งานศิลปะของ บรูซ ลี สำหรับการออกแบบสีและลวดลายในแต่ละดีไซน์เป็นกรณีพิเศษ ซึ่งหลายท่านอาจไม่ทราบกันว่า บรูซ ลี เป็นศิลปินด้วย สเตฟเฟ่น และทีม Curry Brand จึงต้องการเน้น และแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันรอบด้านของ บรูซ ลี ที่มากกว่าศิลปะการต่อสู้ และเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผลงานศิลปะของเขา ซึ่งดีไซน์ส่วนใหญ่นำมาจากภาพร่างสไตล์ดูเดิล (Doodle Art) บนสคริปต์ภาพยนตร์ของ บรูซ ลี ที่ทางทีมออกแบบได้ทำความสะอาดเศษสคริปต์เก่า โดยพยายามรักษาภาพร่างดั้งเดิมไปจนถึงพื้นผิวของกระดาษไว้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งภาพร่างเหล่านี้ได้ถูกนำไปเป็นดีไซน์ของรองเท้าในบางสี และพิมพ์ลงกระดาษไขบางห่อรองเท้าจะแจกไปคู่กับรองเท้าทุกคู่จากคอลเลกชันนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ บนรองเท้าแต่ละคู่ยังมีเหล่าอีสเตอร์เอก (Easter Egg) ที่แอบซ่อนไว้เป็นลูกเล่นให้แฟน ๆ ได้ค้นหาพร้อมทั้งเป็นการเชิดชูความยิ่งใหญ่ของ บรูซ ลี ในเส้นทางอาชีพของเขา อย่าง Curry 11 สี Fire ที่มีดีไซน์ลายเกล็ดเป็นสัญลักษณ์แทนผิวของมังกร และ Curry 11 สี Future Dragon ที่มาพร้อมดีไซน์รอยแตกของกระจกสีดำและสีเทาเมทัลลิคสื่อถึงฉากดังจากหนังในตำนาน “Enter the Dragon–ไอ้หนุ่มซินตึ้ง มังกรประจัญบาน” ที่ บรูซ ลี ทำลายภาพลวงตาและเอาชนะศัตรูได้ในที่สุด นอกจากนี้ยังมาพร้อมโลโก้ของ สเตฟเฟ่น และ บรูซ ลี แบบพิมพ์นูนเพื่อสื่อการรวมพลังความแกร่งและเป้าหมายที่พวกเขามีร่วมกันไว้ในรองเท้าคู่นี้อีกด้วย

 

 

คอลเลกชันนี้เกิดขึ้นได้เพราะทั้ง สเตฟเฟ่น และ บรูซ ลี มีหลายอย่างที่คล้ายกันมาก ที่นอกเหนือไปจากความเป็นสุดยอดในสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเขายังเกิดในปีมังกรและมีความผูกพันธ์กับชุมชนโอ๊คแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน – ซึ่งเป็นที่ตั้งของทีม Golden State Warriors เป็นเวลาหลายปีและบ้านเกิดของศิลปะการต่อสู้ ‘เจี๋ยฉวนเต้า’ ก่อตั้งโดยบรูซ ลี

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สเตฟเฟ่น ได้รับอิทธิพลจากความลื่นไหลในกระบวนท่าการต่อสู้ พร้อมทั้งแนวคิดของ บรูซ ลี ในการเอาชนะอุปสรรค และข้อกังขาต่าง ๆ คอลเลกชันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีในการยกย่องแรงบันดาลใจที่เขานำมาปรับใช้กับการเล่นกีฬาของ สเตฟเฟ่น ถึงกระนั้นคอลเลกชันนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ สเตฟเฟ่น นำความสามารถของ บรูซ ลีมายกย่องผ่านผลงานของเขา – อย่างเมื่อ Under Armour (อันเดอร์ อาร์เมอร์) ได้เปิดตัวเทคโนโลยี UA Flow เป็นครั้งแรกในปี 2563 รองเท้า Curry Flow 8 “Flow Like Water” ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำพูดหนึ่งของ บรูซ ลี ที่บอกให้ทุกคน “Be like water – จงเป็นเช่นน้ำ”

“พวกเราโชคดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของ บรูซ ลี และมรดกที่เขาทิ้งไว้ให้กับวงการศิลปะการต่อสู้และวงการภาพยนตร์ สเตฟเฟ่น นั้นนับถือในตัว บรูซ ลี และความเป็นตำนานที่เขาได้สร้างไว้ในป็อป คัลเจอร์เป็นอย่างมาก” สตีเว่น ซีเกอรส์ (Steven Seagers), ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกีฬา, บริษัท Curry Brand กล่าว

“ทันทีที่พวกเราได้ทราบว่าจะร่วมสร้างคอลเลกชัน บรูซ ลี กับ Bruce Lee Family Companies เราก็รู้ทันทีว่ารองเท้าคู่เดียวไม่มีทางพอแน่นอน ด้วยแรงบันดาลใจอันมากมายจากคำสอน ความเชื่อ และงานศิลปะของ บรูซ ลี เราจึงสามารถพัฒนาคอลเลกชันที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังสามารถยกย่องฉากดังจากภาพยนตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ บรูซ ลี เสริมด้วยเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพของ Curry Brand ที่เหล่านักสะสมและแฟน ๆ จะต้องชื่นชอบ และตั้งตารอที่จะได้ครอบครองรองเท้าจากการร่วมมือกันของทั้งสองตำนาน อย่าง สเตฟเฟ่น และ บรูซ ลี ในครั้งนี้อย่างแน่นอน”

คอลเลกชัน บรูซ ลี สี Fire, Wind และ Future dragon, Curry1 FloTro Luxe สี Earth และ Curry SlipSpeed ในราคา 5,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 5 มกราคม 2567 บนเว็บไซต์ UA.co.th และหน้าร้าน UA สาขา Siam Center, CentralWorld, Slammer, Dilok, Foot locker และ Hoops Station ติดตาม @UnderarmourTH เพื่อรับรายละเอียดและข่าวสารได้ก่อนใคร

และข่าวดีสำหรับคอบาสเกตบอล UA 5×5 Thailand 2024 กำลังจะกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ห้ามพลาด! สามารถติดตามข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่ Instagram @underarmourth

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box
Previous post หัวเว่ย สกมช. และ กพร. เสริมศักยภาพความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แก่ คลาวด์ประเทศไทย ร่วมจับมือเปิดโครงการฝึกอบรมบุคลากรดิจิทัลด้านคลาวด์ ตามกลยุทธ์ Cloud Security First
Next post #มั่นใจพร้อมบวก #มั่นใจพร้อมไปต่อ แคมเปญล่าสุดจาก เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย